Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà, mua cây ở đâu?

Cây trầu bà thường trồng tại nhà vì mang ý nghĩa may mắn và bình an cho thành viên trong gia đinh. Bài viết sẽchia sẻ kỹ thuật trồng và chăm sóc để giúp bạn trồng “ may mắn” trong nhà của mình nhé!

Theo các nghiên cứu, bạn chỉ cần ngắm nhìn màu xanh lúc trong 3 phú sẽ cảm thấy dễ chịu, thư thai hơn sau thời gian làm việc mệt mỏi. Bởi vì bạn làm việc liên tục với máy tính sẽ khiến mắt nhức mỏi. Hiện nay, nhiều thiết kế cây cảnh văn phòng, thiết kế nhà hàng sân vườn đang được ưa chuộng với mục đích tạo thêm mới vẻ cho không gian sống. Hơn thế nữa, quá trình quang hợp góp phần giảm lượng khí độc hại thải ra từ con người, máy tính và máy móc, đem lại lợi ích cho sức khỏe chúng ta.

Cây trầu bà có khả năng loại bỏ khí độc formaldehydes
Cây trầu bà có khả năng loại bỏ khí độc formaldehydes

Bên cạnh đó, mỗi cây sẽ có khả năng và công dụng khác nhau. Bạn có thể chọn các cây công trình ưa chuộng hiện nay như cây vạn niên thanh, cây lưỡi hổ, cây trầu bà … Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ về kỹ thuật và cách trồng cây trầu bà, cũng như địa chỉ mua ở đâu chất lượng.

Đặc điểm cây trầu bà

Cây có tên khoa học đó là Philodendron spp (thuộc họ ráy). Trầu Bà là cây cảnh thường được dùng để trồng làm cây viền – cây trồng nền trong các công viên, thiết kế sân vườn khách sạn, khu đô thị… Về mặt sức khỏe, cây cảnh phong thủy giúp tạo bầu không khí trong lành, giảm mức ô nhiễm ozone, mang giá trị tinh thần vô giá. Ngoài ra, cây còn có khả năng loại bỏ khí độc gây ung thư formaldehydes, hút được khí độc thải ra từ máy vi tính và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Cây này hút monoxide de carbonne hiệu quả lên đến 75%, và hút khí độc khác như Toluene Benzene, formalhelyde.

Xem thêm: Tác dụng và ý nghĩa phong thủy cây trầu bà? Cây có độc không?

Cây trầu bà thưởng sử dụng trong thiết kế sân vườn khách sạn
Cây trầu bà thưởng sử dụng trong thiết kế sân vườn khách sạn

Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà

Kỹ thuật trồng cây trầu bà

Cây Trầu Bà có thể trồng bằng hai cách đó là trồng trong đất hoặc phương pháp thủy canh. Sau đây là hai cách trồng cây trầu bà:

+ Trồng cây Trầu Bà bằng đất:

Cây cảnh quà tặng thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục, có thể thêm than củi để lâu ngày. Lưu ý là bạn cần làm giàn leo, hoặc cắm cọc để có giá thể leo. Nếu không, bạn có thể để cây leo bám trên thân cây khác.

+ Trồng cây Trầu Bà trong nước:

Trước tiên, bạn hãy rửa sạch rễ cây. Tiếp theo đó, bạn hãy đặt vào trong chậu hoặc bình chứa dung dịch trồng và thiết kế thi công vườn tường.

Cây trầu bà mang lại bầu không khí trong lành
Cây trầu bà mang lại bầu không khí trong lành

Cách chăm sóc cây trầu bà đúng chuẩn

– Ánh sáng: đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên, râm mát. Bởi vì, cây ưa bóng, phù hợp với cường độ áng sáng trung bình. Trong trường hợp, bạn trồng cây ngoài trời, hãy làm mái che để cây có bóng râm nếu không sẽ bị vàng và cháy lá hoặc bị chết.

– Nhiệt độ: Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất của cây trầu bà là 15 độ C – 30 độ C. Lưu ý là không nên đặt chậu cây và chăm sóc cây cảnh ở sát cửa kính hoặc ánh nắng gắt chiếu vào. Mỗi tuần, bạn hãy mang cây ra phơi nắng 1 lần vào sáng sớm trong thời gian khoảng 15-30 phút.

– Phân bón: không cần sử dụng nhiều phân bón. Thỉnh thoảng, bạn có thể hòa tan phân bón lá rồi tưới cho cây.

Mua cây trầu bà ở đâu uy tín?

Bạn muốn tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây trầu bà nói riêng và cây cảnh nói chung, hãy đến trực tiếp tại địa chỉ 616 Hoàng Hoa Thám- Tây Hồ- Hà Nội hoặc liên hệ theo đường dây nóng 0915.885.558, chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Xem thêm: Cây trầu bà hợp tuổi nào, mua cây ở đâu Hà Nội uy tín ?

Cây trầu bà thường dùng để trồng trong công viên
Cây trầu bà thường dùng để trồng trong công viên

Chắc chắn bạn sẽ hài lòng!

Comments

comments