Đặc điểm hình thái của cây Long Não

Cây Long Não còn có tên gọi khác là cây Dã Hương, là một loại cây bóng mát, có tán lá rộng, hầu như xanh tốt quanh năm, hoa đẹp và có mùi thơm. Chính vì thế Cây Long Não được trồng nhiều để tạo cảnh quan khu đô thị, thường được trồng tại các công viên, bệnh viện, trường học, hay dọc đường phố, trong khu sân vườn biệt thự, tiểu cảnh, nhà phố…

Để giúp bạn đọc hiểu thêm về các thông tin cây Long Não, xin mời hãy tham khảo bài viết của caycanhthuycam.com ngay sau đây.

Cây Long Não

Đặc điểm hình thái của cây Long Não

Đặc điểm cây Long Não

Cây Long Não đẹp, thuộc loại cây thân gỗ lớn và thường xanh tốt quanh năm. Cây có chiều cao khoảng 20- 30 m, có cây cao tới 40 m, đường kính khoảng 200 cm. Vỏ thân cây dày nứt nẻ. Cây thuộc dòng cây ưa ánh sáng, thích hợp với khí hậu ấm và ẩm. Cây phát triển tốt ở đất sét pha tầng dày, không sống được ở vùng đất mặn, đất trũng, đất khô hạn. Nếu điều kiện thích hợp, cây có thể tái sinh từ hạt hay chồi khá mạnh. Vì vậy chăm sóc cây Long Não không khó nhưng cần chú ý hơn những loại cây bóng mát khác.

Cây Long Não

Lá cây Long Não có tán khá rộng, lá cây mọc so le có cuống dài, phần kẽ gân chính và 2 gân bên nổi lên 2 tuyến nhỏ. Lá cây có khả năng hấp thu các ion nặng giúp thanh lọc không khí, làm sạch môi trường hiệu quả. Lá cây nhẵn và bóng, bề mặt như sáp, khi vò trong tay có mùi long não. Về mùa xuân thường có lá màu xanh lục nhạt.

Hoa cây Long Não mang màu trắng, hoa nhỏ, mọc từng chùm ở kẽ lá rất đẹp và có mùi thơm. Mùa hoa nở rộ vào tháng 3-4. Quả mọng khi chín chuyển sang màu đen, quả cũng mọc thành từng chùm với đường kính khoảng 1cm, quả chín vào tháng 10- 11 hàng năm.

Cây Long Não

Tác dụng của cây Long Não

Gỗ Long Não có màu hồng, thuộc loại gỗ chịu nước tốt, do đó không bị mối mọt phá hại, gỗ mang mùi thơm nên được sử dụng làm các đồ gia dụng, các đồ thủ công mỹ nghệ như tráp, hộp, chuỗi tràng hạt…

Cây Long Não từ lâu người dân đã biết đến công dụng tuyệt vời của nó mang lại, điển hình như thanh lọc không khí. Sản xuất Long Não tự nhiên nhằm phục vụ trong y tế, chế biến tinh dầu Long Não. Chính vì cây mang nhiều công dụng và tạo cảnh quan cho thành phố, là cây ngoại cảnh phổ biến. Trong những năm gần đây, cây đã được ưa chuộng, sử dụng trong các công trình đô thị mang lại hiệu quả cao.

Cây Long Não

Mua giống cây Long Não ở đâu tại Hà Nội

Do cây có nhiều tác dụng nên hiện tại có rất nhiều dự án tìm mua cây Long Não về trồng làm cây công trình. Không chỉ trồng cây giúp phủ xanh đất trống, tạo bóng mát cho ngôi nhà, mà còn giúp thanh lọc không khí, mang đến mùi hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng, khiến thư thái tinh thần. Đến với Caycanhhanoi.vn bạn sẽ được nhận những giống cây Long Não chất lượng nhất, dịch vụ chăm sóc cây trồng uy tín nhất. Ngoài ra nếu cần sự tư vấn về cây trồng, thiết kế sân vườn chúng tôi luôn sẵn sàng.

Comments

comments