Giải đáp thắc mắc về đặc điểm, tác dụng của cây Xà Cừ

Cây Xà Cừ là một loại cây công trình đường phố khá phổ biến ở nước ta. Người ta thường chăm sóc cây Xà Cừ tạo cảnh quan, bóng mát ở các nơi công cộng các đường phố và nhiều công dụng khác. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến cây Xà Cừ, giúp bạn đọc có sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình.

cây Xà Cừ

Đặc điểm của cây Xà Cừ

Đặc điểm của cây Xà Cừ

Cây Xà Cừ thuộc họ xoan, cây còn có tên gọi khác là cây Sọ Khỉ. Đây thuộc loại cây thân gỗ lớn, có thể cao trên 25 m, thân trơn, khi cây còn non có vỏ nhẵn, khi cây lớn thường bong vẩy trơn, tán lá rộng. Lá cây dạng kép lông chim chẵn, mọc cách mang 3-6 đôi lá chét. Lá chét có hình trái xoan dài, đầu gần trơn mang mũi lồi ngắn, đuôi nêm, thường lá có kích thước dài khoảng 6-12 cm, rộng 3-5 cm, hoa mọc ở phần nách lá.

cây Xà Cừ

Hình ảnh cây Xà Cừ đẹp, là cây ưa ánh sáng, dễ trồng, hạt nẩy mầm khỏe, tái sinh hạt và chồi đều mạnh. Cây sinh trưởng và phát triển nhanh chóng, có thể phát triển trên tất cả các địa hình, trên mọi chất đất, phù hợp với chất đất cát vùng ven biển miền trung Việt Nam. Cây có khả năng chịu hạn, và chống chịu gió bão khá tốt, đồng thời có khả năng chống chịu với sâu bệnh hữu hiệu.

Tác dụng cây Xà Cừ

Xà Cừ là loại cây công trình khá phổ biến tại nước ta. Cây thường được trồng làm cảnh quan, lấy bóng mát, cây công trình, cây ở những nơi công cộng và đường phố. Bên cạnh đó gỗ cây Xà Cừ có tác dụng phong phú do chất lượng tốt, nên thường được sử dụng trong xây dựng, đóng tàu thuyền và các đồ mộc thô dày khác.

cây Xà Cừ

Việc phát triển kinh tế rừng cũng là một trong những chính sách phát triển kinh tế hiệu quả, giúp ổn định cuộc sống cho người dân, đặc biệt đối với người dân khu vực miền núi cao. Qua các khảo sát, trồng thí điểm nhiều loại cây lâm nghiệp chỉ ra cây Xà Cừ được ưu tiên chọn trồng trong các dự án trồng rừng, được bà con nhà vườn ủng hộ nhiệt tình.

Tính chất cây Xà Cừ là có tốc độ sinh trưởng và phát triển mạnh, lại dễ trồng, không tốn công chăm sóc, đồng thời thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu đất đai, vì thế cây Xà Cừ được trồng rộng rãi trên hầu hết các địa hình. Hiện tại các công trình trồng rừng quốc gia vẫn ưu tiên lựa chọn cây Xà Cừ để giúp bà con trồng làm giàu. Bên cạnh đó chính phủ có sự đầu tư và liên kết giữa các nhà máy chế biến gỗ với người trồng rừng, giúp tạo sự yên tâm về đầu ra cho sản phẩm.

cây Xà Cừ

Đơn vị cung cấp cây giống Xà Cừ uy tín nhất tại Hà Nội

Để đáp ứng mọi nhu cầu về cây cảnh của khách hàng tại Hà Nội và các vùng lân cận khác, Caycanhhanoi.vn chuyên phân phối các loại giống cây trồng công trình chất lượng cao đến tận tay khách hàng trong nước. Nếu bạn có nhu trồng cây Xà Cừ cho các công trình dự án hoặc tìm kiếm dịch vụ cây trồng, thì hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận các ưu đãi hấp dẫn nhất.

Comments

comments