Cây Kim Ngân để bàn có tác dụng gì? Kỹ thuật trồng cây

Cây Kim Ngân để bàn cần được tiến hành trồng và chăm sóc cẩn thận theo đúng thuật phong thủy, để mang đến may mắn, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ

Bên cạnh tác dụng trang trí, cây cảnh văn phòng còn được biết đến nhờ khả năng làm giảm căng thẳng, lo lắng, nhờ vậy mà tâm trạng được cải thiện đáng kể. Hơn thế nữa, cây xanh còn được dùng để hóa giải điểm xấu bằng những nguyên tắc như: thân cây thẳng, đặt vị trí ánh sáng, có thể sử dụng chậu cây để chặn góc nhọn bàn ghế hay đồ đạc, lá cây phù hợp với tông màu ngôi nhà … và tiến hành cẩn thận theo đúng luật phong thủy nhằm cản trở khí xấu cho ngôi nhà của bạn.

Cây kim ngân được tin rằng sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ
Cây kim ngân được tin rằng sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Hiện nay, có khá nhiều ý tưởng thiết kế cây cảnh được ưa chuộng, trong đó có cây kim ngân. Sau đây, bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về cây kim ngân, cũng như cách trồng và chăm sóc cây luôn xanh tốt.

Tìm hiểu về cây kim ngân

Cây cảnh Kim Ngân là một trong những loài cây cảnh đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Đây là một trong những loài cây trồng cây xanh cho công viên được tin rằng sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ. Do đó, cây thường được sử dụng làm quà tặng, trang trí nội thất phòng khách, bàn làm việc, văn phòng công ty, khách sạn…

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Kỹ thuật trồng cây cảnh kim ngân

Bạn có thể trồng cây trong chậu hoặc dưới đất, tùy theo nhu cầu trồng cây xanh khu đô thị của mỗi người về kinh tế, cảnh quan khác nhau. Sau 6 tháng gieo hạt, cây con đến giai đoạn được uốn chéo thân lại với nhau tạo hình thắt bím. Sau khoảng 6 tháng tiếp theo là thời điểm đem cây cảnh Kim Ngân trồng vào chậu.

Cây kim ngân thường được sử dụng làm quà tặng
Cây kim ngân thường được sử dụng làm quà tặng

Xem thêm: Cây kim ngân hợp tuổi nào, và mua ở đâu tại Hà Nội?

Chăm sóc cây cảnh kim ngân

Những yếu tố và nguyên tắc chung bao gồm môi trường không khí xung quanh, độ ẩm, ánh sáng, chất đất, yếu tố con người, phòng và điều trị bệnh.

– Nhiệt độ ánh sáng: thích hợp với khí hậu nóng ẩm, không khắt khe về ánh nắng, nhưng không nên để cây ngoại thất dưới ánh nắng quá gắt. Tuy cây sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C nhưng nên duy nhiệt độ ở mức 180C – 260C vì chỉ phát triển mạnh trong khoảng này.

Cây kim ngân có khả năng làm giảm căng thẳng, lo lắng
Cây kim ngân có khả năng làm giảm căng thẳng, lo lắng

Cây ưa sáng nhưng vẫn sinh trưởng tốt ở nơi bán bóng hoặc trong nhà. Đặc biệt, bạn có đặt cây dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang, cây vẫn sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, Kim Ngân có thể đặt ở bất cứ đâu theo mong muốn của người chơi cây. Có thể đặt ở ngoài trời làm cây ngoại thất, cũng có thể đặt trong phòng, trước sảnh. Thế nhưng để cây tồn tại lâu, bạn nên đặt cây ra ngoài trời dưới tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần, như vậy cây tài lộc – may mắn sẽ hấp thụ được ánh sáng và phát triển.

– Đất: tốt nhất là đất phù xa không pha cát, tơi xốp trộn đều với sơ dừa, mùn trấu hoặc mùn cưa, dạ lúa, tất cả đã được ủ lâu ngày. Đây là loại đất tốt giúp cây phát triển mạnh mẽ và sống lâu bền.

– Tưới nước: có thể chịu nóng và hạn tương đối nên lượng nước mà cây cần cũng ít hơn các loài cây khác. Chỉ cần tưới 1-2 lần/tuần tùy theo cây ngoại thất thiết kế thi công tiểu cảnh hay cây nội thất, miễn là vừa đủ lượng cần thiết là được.

– Bón phân: Bạn có thể dùng NPK 20-20-15 tưới cho cây chưa có hoa, quả . Hòa 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc. Chu kỳ 20 ngày/lần. Đối với cây có hoa, quả, bạn hãy bón phân Kali cùng một lượng 100g/ 10 lít nước.

Cây kim ngân là một trong những loài cây cảnh đẹp
Cây kim ngân là một trong những loài cây cảnh đẹp

Bạn có thể gọi điện số hotline 0915.885.558 cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về cách trồng và chăm sóc cây cảnh kim ngân.

Comments

comments