Cây Sao Đen là gì? Địa chỉ bán cây Sao Đen chất lượng nhất

Cây Sao Đen trong những năm gần đây đã trở thành biểu tượng cây cảnh công trình khá quen thuộc trên khắp các con phố, công viên, trường học… Cây thuộc một loại cây thân gỗ lớn, cao và tỏa bóng mát rộng, nên cây Sao Đen đã được rất nhiều người ưa thích. Chúng ta hãy đi sâu vào tìm hiểu cây Sao Đen trong bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi.

cây Sao Đen

Đặc điểm Cây Sao Đen

Đặc điểm hình thái

Cây Sao Đen đẹp, là cây gỗ lớn, cây thường xanh tốt quanh năm, chiều cao của cây có thể lên đến 30- 40m, thân cây hình trụ thẳng, có đường kính 60- 80 cm, chiều cao dưới cành khoảng 15- 25m. Phần vỏ cây có màu nâu đen, có vết nứt dọc sâu thành từng miếng dày, xù xì, phần vỏ bên trong có màu nâu đỏ, nhiều sợi. Cành non và cuống lá có màu phủ lông hình sao xám, sau nhẵn. Lá Sao Đen hình trái xoan, thuôn hay hình mũi mác, có chiều dài khoảng 8- 14 cm, rộng 3-6 cm.

Hoa của cây Sao Đen mọc thành từng cụm hoa hình chùy, có nhiều bông, mọc ở nách lá hay đỉnh cành, trục cụm hoa có lông xám trắng, mỗi cụm hoa thường có 10- 12 bông, mỗi bông có 4-6 hoa. Hoa thường ra vào tháng 2-3, đậu quả vào tháng 4-7 hàng năm.

cây Sao Đen

Hoa Sao Đen gần như không có cuống, lá đài 5, phía ngoài và trong có lông. Cánh hoa 5 hình lưỡi hái, mép lá có răng cưa, có lông ở ngoài. Nhị 15- 19; chỉ nhị rộng và dẹt, phía trên thót lại; bao phấn có trung đới hình dùi, mảnh. Quả cây Sao Đen hình trứng, có đường kính 7- 8mm, mang 2 cánh phát triển, dài 5- 6 cm; rộng 1-2 cm, có 7- 11 gân song song. Khi non quả mang màu xanh lá cây, khi già chuyển sang màu vàng nâu.

Tác dụng cây Sao Đen

Đặc điểm cây Sao Đen là cây có kích thước lớn, tán rộng, nên được trồng ngoại thất, trên các con phố, công viên để lấy bóng mát đồng thời tạo cảnh quan khu đô thị. Ngoài ra còn trồng cây Sao Đen cho nhà hàng tạo cảnh quan. Tác dụng cây Sao Đen giúp lọc không khí và tạo cảnh quan thiên nhiên. Cây được khai thác chủ yếu để lấy gỗ. Cây thuộc dòng gỗ quý, không bị mối mọt, thường được dùng trong xây dựng, đóng đồ dùng, làm sàn nhà, tà vẹt, hay đóng toa xe, tàu đi biển…

cây Sao Đen

Loại cây này ưa đất ẩm, sâu dày, thích hợp nhất là đất phù sa và đất sét pha cát của vùng Đông Nam Bộ, bên cạnh đó cây cũng phát triển tốt ở vùng đất đỏ bazan. Thường người ta hay trồng cây Sao Đen thành rừng và ngày nay được đưa vào hạng mục cây công trình đô thị, chuyên trồng lấy bóng mát giúp lọc không khí trong lành và tạo cảnh quan quanh khu vực.

Địa chỉ bán cây Sao Đen uy tín nhất tại Hà Nội

cây Sao Đen

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu một địa chỉ bán cây Sao Đen uy tín tại Hà Nội, thì hãy liên hệ với chúng tôi. Caycanhhanoi.vn chuyên cung cấp các loại dịch vụ cây cảnh, hạt giống cây công trình uy tín, chất lượng, trong đó có cây Sao Đen mà bạn cần. Giá cây Sao Đen phụ thuộc vào kích thước gốc có đường kính to nhỏ khác nhau, nên bạn không cần phải lo lắng nhiều. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ chúng tôi để hiểu rõ.

Comments

comments