Mua cây hạnh phúc ở đâu chất lượng? Cách trồng và chăm sóc

Hiện nay, cây hạnh phúc được đưa vào thiết kế nhà ở, văn phòng bởi chúng mang đến ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ phương pháp trồng và chăm sóc để giúp bạn “hạnh phúc” mỗi ngày nhé!

Theo chuyên gia nghiên cứu, trồng cây xanh tiểu cảnh trong nhà có nhiều lá tạo nhiều khí Oxi sẽ có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, việc nhìn ngắm màu xanh lục lá cây cũng trở nên hữu ích, khiến bạn thư thái hơn các màu sắc khác. Hơn nữa, cây cảnh cũng góp phần mang đến bầu không khí trong lành, giảm khí độc hay khí gây ung thư formaldehyde có trong không khí, hỗ trợ sức khỏe cho chúng ta.

Cây hạnh phúc với những tán lá xanh tốt
Cây hạnh phúc với những tán lá xanh tốt

Qua đây, chúng ta cũng có thể thấy được lợi ích của cây xanh, tác dụng cũng như ý nghĩa. Những cây cảnh ngoại thất thường được chọn trồng như cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh, cây hạnh phúc … vàùy từng loại cây sẽ tác dụng cũng như khả năng và ý nghĩa khác nhau. Bài viết xin chia sẻ với các bạn về cách trồng và chăm sóc cây hạnh phúc nhé!

Hiểu về cây hạnh phúc

Cây có tên thường gọi là hạnh phúc (xuất xứ từ Nam Âu và Tây Á), cây thân gỗ cao từ 1,8m đến 2,5m với những tán lá xanh tốt, màu xanh của niềm tin và hy vọng. Cây không quá đặc biệt về hình dáng và màu sắc và cũng có lẽ vì mang lại nhiều niềm hạnh phúc cho những người trồng nên cây mới có cái tên đẹp như vậy. Cây thích hợp trồng trong văn phòng, thiết kế thi công vườn đứng ở nơi có không gian rộng rãi. Bạn cũng có thể đặt cây ở hành lang, trong phòng ngay cạnh cửa sổ… nơi có thể nhìn ngắm và chăm sóc mỗi ngày.

Cây hạnh phúc có thể trồng ở hành lang hoặ ngoài cửa sổ
Cây hạnh phúc có thể trồng ở hành lang hoặ ngoài cửa sổ

Cách trồng và chăm sóc cây hạnh phúc

Cách trồng cây hạnh phúc

Kỹ thuật trồng cây hạnh phúc cũng khá đơn giản. Đầu tiên, để đảm bảo thông thoáng cho cây phát triển tốt, bạn cần phải đào hố rộng gấp 3 lần đường kính bầu cây và hố sâu bằng chiều cao bầu cây.

Sau đó, bạn hãy đặt bầu cây xuống hố rồi bổ xung đất xung quanh bầu cây phần đất còn thiếu cho tới khi đất quanh bầu được phủ đầy. Kết thúc việc trồng cây chúng ta sẽ tưới nước thật đẫm để rễ cây nhanh chóng ổn định trở lại. Trong trường hợp trồng cây hạnh phúc trong chậu, trước khi trồng, bạn cần đặt một lớp đất lót đáy chậu rồi mới đặt bầu cây cỏ, cây trồng viền, cây thảm vào chính giữa chậu, tiếp đó bổ sung đất vào trong chậu chỗ còn thiếu.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà, mua cây ở đâu?

Chăm sóc cây hạnh phúc

Ánh sáng: Ánh sáng giúp cây quang hợp tạo chất hữu cơ, cung cấp năng lượng cho hoạt động sống. Hơn nữa, đây là loại cây ưa ánh sáng, Bạn chỉ cần đặt cây dưới ánh sáng huỳnh quang, ánh sáng đèn điện có dây tóc, đèn huỳnh quang thì cây vẫn có thể quang hợp, sinh trưởng bình thường. Ở những nơi thiếu ánh sáng, thông thường cây sẽ có xu hướng vươn cao để hướng sáng. Trong trường hợp, cây sống trong điều kiện thiếu sáng, thân sẽ nhỏ bé, mềm lướt vươn dài.

Hoa hạnh phúc màu hồng tím khá giống hoa khế
Hoa hạnh phúc màu hồng tím khá giống hoa khế

Nước: nước có công dụng giúp hoà tan, vận chuyển các chất trong cây, tham gia các quá trình sinh lý. Bạn cần phải bổ sung đầy đủ nước cho cây. Trong trường hợp thiếu nước cây bị héo, ảnh hưởng đến quá trình sống của cây cảnh văn phòng (quang hợp, hô hấp…). Trong trường hợp thừa nước, cây sẽ mềm yếu, giảm sức chống chịu với bệnh hại.

Đất trồng cây xanh cho nhà biệt thự: chọn đất thoáng khí, tơi xốp, có khả năng thoát nước cao.

Mua cây hạnh phúc ở đâu uy tín, chất lượng?

Mỗi loài cây, loài hoa đều mang cho mình những ý nghĩa riêng. Trong văn hóa Nhật Bản, người Nhật Bản thường có câu nói: “Hãy mạo hiểm để có 3 giờ hạnh phúc. Hãy xông pha để có 3 tuần hạnh phúc. Hãy kết hôn để có 3 tháng hạnh phúc. Xây nhà mới để có ba năm hạnh phúc. Và nếu bạn muốn cả đời đầy ắp tiếng cười, bạn hãy biết vun trồng cây hạnh phúc”.  Bạn muốn tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây hạnh phúc, hãy liên hệ trực tiếp tại địa chỉ 616 Hoàng Hoa Thám- Tây Hồ- Hà Nội nhé!

Xem thêm: Mua cây Hạnh phúc ở đâu, địa chỉ bán cây hoa Hạnh phúc giá rẻ Hà Nội

Cây hạnh phúc thân gỗ cao từ 1,8m đến 2,5m
Cây hạnh phúc thân gỗ cao từ 1,8m đến 2,5m

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ theo đường dây nóng 0915.885.558, chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn!

Comments

comments