Cây kim tiền hợp với mệnh nào? Tác dụng và ý nghĩa

Cây kim tiền (hay cây kim phát tài) là loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt. Tuy nhiên, cây kim tiền còn có nhiều công dụng và ý nghĩa đặc biệt khác

Hiện nay, tư vấn thiết kế cảnh quan cây xanh trong nhà không chỉ mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còm mang đến nhiều lợi ích khác. Theo nghiên cứu cho thấy, học sinh sẽ tập trung và chú tâm hơn 70% trong môi trường cây xanh so với lớp học không có cây cảnh. Nhân viên văn phòng có nhiều ý tưởng hơn 13% so với văn phòng không cây xanh.

Màu xanh mướt mắt cây kim tiền giúp không gian sinh động hơn
Màu xanh mướt mắt cây kim tiền giúp không gian sinh động hơn

Có thể thấy được rằng cây cảnh giúp giải tỏa căng thẳng, mang đến sự tập trung và tăng khả năng trí tuệ. Đồng thời, cây xanh còn tăng vượng khí cho gia chủ. Hiện nay, cây cảnh để bàn trầu bà, cây vạn niên thanh … được khá nhiều người ưa chuộng. Trong đó, chúng ta cũng cần phải kể đến cây kim tiền. Vậy cây kim tiền có ý nghĩa và tác dụng gì? Hợp mệnh nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé!

Đặc điểm cây kim tiền

Cây hay còn gọi là cây kim phát tài. Đây là một trong những loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt, đem lại may mắn cho gia chủ. Như tên gọi của nó, màu xanh mướt mắt cây kim tiền không chỉ giúp không gian ngôi nhà sinh động hơn mà còn có ý nghĩa mang lại sự giàu sang, tài lộc.

Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy cây kim ngân xoắn là gì? Cách trồng và chăm sóc

Lá cây kim tiền xanh đẫm và mọng nước
Lá cây kim tiền xanh đẫm và mọng nước

Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

Có lẽ vừa đọc tên cây kim tiền, bạn cũng hình dung được ý nghĩa của loại cây này. Hơn thế nữa, đây là loại cây ưa bóng bán phần, lá xanh đẫm và mọng nước. Đồng thời, cây dễ dàng đâm chồi, sinh sôi phát triển nhanh. Chính vì thế nên nhiều người cho rằng, kim tiền tượng trưng cho thịnh vượng, tiền tài và sự may mắn.

Đặc biệt, có một lý do khiến nhiều người chọn mua kim tiền mang về nhà. Đó là cây này có khả năng thanh lọc, làm sạch không khí. Nghiên cứu quốc tế và kiến thức cây cảnh cho thấy, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có hại như benzen, xylen,… có thể bị cây cảnh kim tiền hấp thụ để mang đến nguồn không khí sạch sẽ cho môi trường sống xung quanh chúng ta.

Xem thêm: Xem thiết kế sân vườn nhà phố chị Lam, Hà Nội

Cây kim tiền dễ dàng đâm chồi,  sinh sôi phát triển nhanh
Cây kim tiền dễ dàng đâm chồi, sinh sôi phát triển nhanh

Cây kim tiền phong thủy hợp với tuổi nào, mệnh gì?

Vậy cây kim tiền hợp với tuổi nào và mệnh gì? Như bạn đã biết, 12 con giáp đại diện cho năm mệnh khác nhau đó là: mệnh KIM – mệnh MỘC – mệnh THỦY – mệnh HỎA – mệnh THỔ. Cảnh quan sân vườn cây kim tiền phù hợp hết tất cả các MỆNH, nhưng có sự khác nhau một chút sau đây:

Đối với người MỆNH HỎA, MỘC: đây chính là mạng hợp nhất, vì cây thuộc hành MỘC, MỘC sinh HỎA.

Đối với người MỆNH THỦY: nên trồng cây ở dạng thủy canh và đặc biệt là trang trí vài viên sỏi trắng trong chậu, vì THỦY LÀ NƯỚC, màu trắng biểu tượng cho hành KIM, KIM sinh THỦY.

Đối với người MỆNH KIM, THỔ: bạn có thể sử dụng chậu sứ và trang trí thêm vài viên sỏi trắng hoặc vàng. Vì màu trắng là hành KIM, vàng là hành THỔ, THỔ sinh KIM.

Bên cạnh, việc chọn cách sử dụng đúng mệnh, đúng tuổi. Điều bạn cần lưu ý đó chính là bạn nên đặt cây vị trí thiết kế thi công vườn tường ở đâu? để phát huy hết tác dụng và ý nghĩa của cây. Bởi vì cây Kim tiền sẽ giúp cho gia chủ nâng cao vận khí và nắm bắt các cơ hội phát tài tốt hơn nếu được đặt đúng vị trí trong nhà, hay trồng cây xanh cho ngân hàng. Làm tốt hướng dẫn trên, bạn sẽ có một không gian vượng khí, hút tài lộc.

Cây kim tiền được xem là loại cây đem lại may mắn cho gia chủ
Cây kim tiền được xem là loại cây đem lại may mắn cho gia chủ

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0915.885.558,nơi cung cây cảnh đẹp nhất tại Hà Nội nhé ! Chúc các bạn thành công để có một cây kim tiền nở hoa mang đến sự phát tài phát lộc.

Comments

comments