Ý nghĩa phong thủy cây kim ngân xoắn là gì? Cách trồng và chăm sóc

Hiện nay, cây Kim Ngân Xoắn đã trở nên phổ biên và được ưa chuộng nhiều hơn ở nước ta. Tuy nhiên, ý nghĩa phong thủy cây kim ngân xoắn là gì? cách trồng và chăm sóc như thế nào hiệu quả, được khá nhiều bạn thắc mắc

Đã từ lâu, người phương Đông thường dùng cây xanh để bài trí, chăm sóc sân vườn cho ngôi nhà đẹp mắt hơn, Nhưng có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết đến những tác dụng của cây xanh đối với sức khỏe của chúng ta. Hiện nay, cây cảnh còn được biết đến với nhiều công dụng khác như tăng cường khả năng trí tuệ, tăng khả năng tập trung và chú tâm cao hơn 70%, và đặc biệt là khả năng sáng tạo ý tưởng mới hơn 13% so với những nơi không trồng nhiều cây xanh.

Lá kim ngân xoắn xanh quanh năm, xòe rộng như bàn tay
Lá kim ngân xoắn xanh quanh năm, xòe rộng như bàn tay

Có thể thấy được rằng cây cảnh phong thủy không chỉ mang giá trị thẩm mỹ trong việc làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn có công dụng đối với sức khỏe của chúng ta. Vậy nên lựa chọn loại cây nào phù hợp với ngôi nhà của bạn?

Đặc điểm cây kim ngân xoắn

Cây cảnh kim ngân xoắn có chiều cao từ 20-30cm, dễ chăm sóc. Lá xanh mượt quanh năm, xòe rộng như bàn tay và thân cây phát lộc – phát tài uốn thế tạo xoăn. Có thể để bàn hay đặt dưới đất tùy kích thước của cây.

Cây được biết đến với khả năng thanh lọc không khí, điều hòa, hút bụi. Ngoài ra, cây có thể làm giảm các bức xạ từ các thiết bị máy móc như máy tính, điện thoại, bên cạnh đó còn có tác dụng đuổi muỗi, các loại côn trùng nhỏ. cây sống tốt trong các môi trường như trong nhà, khách sạn, phòng làm việc, bởi vậy đây là loài cây chủ đạo được các chị em sử dụng để trang trí bàn làm việc.

Thân cây kim ngân xoắn uốn thế tạo xoăn
Thân cây kim ngân xoắn uốn thế tạo xoăn

Ý nghĩa phong thủy của Cây kim ngân xoắn

Cây mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt đó là may mắn, tiền tài, sự hưng thịnh, tiền bạc dồi dào, làm ăn phát đạt nếu trồng cây tiểu cảnh trong nhà này. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho cây kim ngân xoắn bán rất chạy mỗi khi dịp lễ tết về.

Xem thêm: Tác dụng của cây Kim Ngân xoắn để bàn là gì? Mua ở đâu đẹp?

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân xoắn

Cách trồng cây kim ngân xoắn

Sau khi tiến hành trồng cây kim ngân vào chậu, để có được những cây đan vào nhau, bạn cần chú ý cách trồng và chăm sóc cây cảnh kim ngân xoắm. Cho đến khi cây có thể đạt đến độ tuổi nhất định, bạn mới tiến hành đan cây vào nhau.

Cây cảnh kim ngân xoắn có khả năng thanh lọc không khí, điều hòa, hút bụi
Cây cảnh kim ngân xoắn có khả năng thanh lọc không khí, điều hòa, hút bụi

Cách chăm sóc cây kim ngân xoắn

Chế độ nước: đây là loại cây ưa ẩm.

Ánh Sáng: Cây được đặt trong nhà chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh với ánh sáng của đèn huỳnh quang thì cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, nếu muốn cây phát triển một cách tốt, các bạn nên thỉnh thoảng nên đưa cây ra ngoài trời dưới những tán cây lớn với chu kỳ 10 ngày/lần.

Nhiệt độ: nhiệt độ khoảng 5°C đến 40°C. Tuy nhiên, để cây tồn tại lâu và phát triển tốt nhất, bạn nên để cây ở nhiệt độ khoảng 18°C đến 26°C.

Đất trồng: phù hợp với mọi loại đất thoát nước. Hơn nữa theo kinh nghiệm cây cảnh, bạn nên chú ý thay chậu trồng khoảng 1 lần/năm, mùa xuân là thời điểm thích hợp nhất để thay chậu và đất trong cho cây bởi đây là thời gian có thời tiết tốt, thuận lợi cho phát triển nhiều loại cây.

Bón phân: Bón phân lót nên bón khoảng 3-4 lần/ 1 năm để đất đảm bảo độ màu mỡ và đảm bảo cho cây điều kiện sinh tưởng tốt nhất.

Cây cảnh kim ngân xoắn có chiều cao từ 20-30cm
Cây cảnh kim ngân xoắn có chiều cao từ 20-30cm

Để được tư vấn về ý nghĩa phong thủy, thiết kế sân vườn nhà phố, cách trồng và chăm sóc cây cảnh kim ngân xoắn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0915.885.558,nơi cung cây cảnh đẹp nhất tại Hà Nội. Cùng caycanhhanoi.vn tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn!

Comments

comments