Giải đáp cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo, ý nghĩa phong thủy là gì?

Trong nhiều loại hoa, hoa dạ yến thảo là cây hoa ưa chuộng bởi có thể tiết ra chất tiêu diệt một số loại vi khuẩn có trong không khí. Vậy làm thế nào để trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo để sinh trưởng và phát triển tốt

Như các nhà khoa học đã chứng minh rằng, chỉ cần vài chậu hoa hoặc cây cảnh trong không gian sống và làm việc đã đủ để thiết kế tiểu cảnh nhà phố, tạo nên sự khác biệt mà bạn mong muốn. Cuộc sống với nhiều áp lực từ công việc và gia đình khiến bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Sự hiện diện của hoa và cây cảnh sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy phấn chấn, hạnh phúc hơn và năng nổ hơn trong công việc.

Hoa dạ yến thảo mọc theo chiều ngang, nhiều phân nhánh
Hoa dạ yến thảo mọc theo chiều ngang, nhiều phân nhánh

Bạn hãy thử trồng nhiều hoa tươi trong không gian sống, bạn sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực. Một số loại cây xanh được ưa chuộng như cây cảnh văn phòng vạn niên thanh, cây trầu bà và hoa dạ yến thảo. Hiện nay, nhiều gia đình yêu tích hoa dạ yến thảo vì nhiều màu sắc đẹp. Cây hoa dạ yên thảo là cây thân thảo, cây cảnh hoa. Cây thường được trồng ngoài trời hoặc có thể trồng chậu treo.

Dạ yến thảo là cây thân thảo lâu năm, cao khoảng 15 – 40 cm. Thân thẳng đứng và mọc theo chiều ngang, nhiều phân nhánh. Lá ở phần thân trên mọc đối xứng nhau và lá phần giữa thân mọc xen kẽ nhau, phiến lá hình bầu dục tròn, ngọn lá nhọn, cây lá màu xanh sẫm. Tràng hoa có hình chiếc phễu, gồm các màu trắng đỏ, đỏ tía, lam, các loại lai tạo có hương thơm

Ý nghĩa phong thủy hoa dạ yến thảo

Nói về ý nghĩa phong thủy, hoa mang hai ý nghĩa như sau:

Đối với tinh thần

– Hãy bình tĩnh bước tiếp đối mặt với những khó khăn xảy ra trong cuộc sống.
– Bạn luôn ở trong trái tim tôi, tôi luôn lắng nghe và đồng cảm với bạn, tôi luôn cảm thấy ấm áp khi ở bên bạn vì đây là loại trồng cây xanh khu đô thị phong thủy.
– Tình yêu hư ảo

Tràng hoa dạ yến thảo có hình chiếc phễu
Tràng hoa dạ yến thảo có hình chiếc phễu

Đối với cuộc sống hàng ngày

Cây có thể tiết ra chất tiêu diệt một số loại vi khuẩn có trong không khí, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn bạch cầu, kết hạch, kiết lị, thương hàn, giúp không khí trong nhà trở nên trong lành.

Xem thêm: Ý nghĩa của cây lưỡi hổ để bàn là gì? cách trồng và chăm sóc

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo

Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo

Cắt một ngọn dạ yến thảo. Tuy nhiên theo kinh nghiệm cây cảnh, bạn hãy chú ý cắt dưới đốt lá và đảm bảo rằng phải còn lại ít nhất 3 đốt lá trên ngọn. Đồng thời, bạn hãy giữ cho các ngọn vừa cắt luôn tươi bằng cách cắm chúng ngay vào ca nước trong khi làm thao tác khác. Tiếp theo, tỉa bỏ các lá gần vết cắt. Ngắt bỏ hết hoa nếu muốn các ngọn này tập trung năng lượng để phát triển rễ trước.

Hoa dạ yến thảo tiết ra chất tiêu diệt vi khuẩn
Hoa dạ yến thảo tiết ra chất tiêu diệt vi khuẩn

Đổ đầy đất vào chậu, sau đó ấn nhẹ đất xuống, để đất lấp đều. Tiếp theo, sử dụng dụng cụ tra hạt tạo một vài lỗ trên đất trong chậu và cho từng ngọn dạ yến thảo vào từng lỗ.

Cuối cùng, bạy lấy dụng cụ tra hạt gạt đất vào phía ngọn hoa sao cho các lỗ được lấp kín, và tưới nước thật đẫm đất, ngọn hoa. Điều này giúp đất nén đều quanh ngọn hoa.

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Đặt nơi thông thoáng và có lưới che: chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh, không được đặt các ngọn hoa trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới điều kiện quá nóng và khô.

Tưới nước: thông thường, ngọn hoa chưa có rễ sẽ dễ bị mất nước. Bạn cần tưới nước thường xuyên đẫm cả ngọn hoa và đất, giống cây trồng hàng ngày. Vào ngày nóng, cần tưới nước đẫm vào buổi sáng và tưới lại vào buổi tối. Vào ngày mát, chỉ cần tưới nước đẫm vào buổi tối.

Hoa dạ yến thảo là cây hoa thân thảo lâu năm
Hoa dạ yến thảo là cây hoa thân thảo lâu năm

Trên đây là cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo. Để được tư vấn và giải đáp kỹ lưỡng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội hoặc hotline 0915.885.558 nhé. Chúc bạn thành công!

Comments

comments