Cây hạnh phúc có hoa không? Công dụng và ý nghĩa phong thủy là gì?

Cây hạnh phúc là loại cây mang đến hạnh phúc, niềm vui, sức khỏe, chính vì thế nên cây mới có cái tên đẹp như vậy. Loài cây này có hoa không? Công dụng và ý nghĩa là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Có lẽ bạn cũng biết được lợi ích của thiết kế sân vườn đẹp cây xanh, vì cây không chỉ có giá trị thẩm mỹ, trang trí mà còn mang đến nguồn không khí trong lành hơn. Qua các kết quả nghiên cứu cho thấy có 82% cảm thấy hài lòng và thoải mái khi được làm việc trong môi trường nhiều cây xanh và cửa sổ thoáng mát. Có thể thấy rằng, cảnh quan đô thị cây xanh trong môi trường làm việc sẽ giúp tinh thần làm việc tốt hơn, dẫn đến hiệu quả làm việc tăng lên khá rõ.

Cây hạnh phúc là loài cây đẹp mang nhiều ý nghĩa
Cây hạnh phúc là loài cây đẹp mang nhiều ý nghĩa

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại cây cảnh đa dạ về hình dáng. Trong đó, cây hạnh phúc là một trong loại cây phổ biến vì công dụng và ý nghĩa của cây. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loại cây này nhé!

Đặc điểm cây hạnh phúc

Cây Hạnh Phúc có tên khoa học là Alpinia purpurata (nguồn gốc xuất xứ: Nam Âu và Tây Á), thường gọi là cây gừng kiểng. Đây là một loài cây đẹp mang nhiều ý nghĩa như hạnh phúc, niềm vui, sức khỏe cho gia chủ nên nó mới có cái tên đẹp như vậy. Dòng cây cảnh hạnh phúc cao và đẹp với vẻ đẹp chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh từ gốc tới ngọn. Trên cây có tán lá xnah tươi, mượt mà thể hiện cho sự hi vọng và miền tin mạnh mẽ. Cây mang ý nghĩa của sự độc đáo, quyến rũ và thể hiện nét sang trọng của gia chủ khi trồng cây hanh phúc trong vườn nhà.

Cây hạnh phúc có tán lá xanh tươi, mượt mà
Cây hạnh phúc có tán lá xanh tươi, mượt mà

Xem thêm: Mua cây hạnh phúc ở đâu chất lượng? Cách trồng và chăm sóc

Công dụng và ý nghĩa cây hạnh phúc

Tác dụng cây hạnh phúc là gì?

Cây cảnh để bàn mang ý nghĩa phong thủy và làm đẹp không gian, tăng sự sung túc, hạnh phúc cho gia đình. Bạn có thể sử dụng cây hoa hạnh phúc để bày trí phòng khách, văn phòng, các sảnh lớn, hành lang, cầu lang…

Cây hạnh phúc có ý nghĩa phong thủy gì?

Ý nghĩa phong thủy: Cây có ý nghĩa phong thủy tốt, mang niềm hạnh phúc, đầm ấm đến cho gia chủ mình. Cây có những tán lá xanh tốt, màu xanh của niềm tin và hy vọng.

Hoa hạnh phúc mọc tràn lan trên thân cây, tạo thành chuỗi hoa khổng lồ
Hoa hạnh phúc mọc tràn lan trên thân cây, tạo thành chuỗi hoa khổng lồ

Ý nghĩa không gian: Cây hạnh phúc là dòng cây cảnh cao và đẹp với vẻ đẹp từ gốc tới ngọn. Những tán lá luôn xanh tươi mang đến một không gian xanh mát, điều hòa không khí, làm cho môi trường trở nên trong lành hơn… Cây phát lộc – phát tài còn giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy bình an, thư thái, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Cây hạnh phúc có hoa không?

Khi cây nở hoa, toàn bộ lá trên thân rụng hết phô diễn vẻ đẹp của chuỗi hoa. Ai nhìn ngắm cây hoa hạnh phúc lần đầu tiên đều không khỏi ngỡ ngàng vì vẻ đẹp rực rỡ , thu hút. Hoa hạnh phúc màu hồng tím khá giống hoa khế. Hoa mọc tràn lan trên thân cây tạo thành chuỗi hoa khổng lồ, uốn lượn. Ý tưởng thiết kế cây cảnh hoa hạnh phúc mọc kín trên thân cành không chừa chỗ nào khiến nhiều người phải trầm trồ, khen ngơi. Toàn thân cây được bao bọc một màu hồng tím tuyệt đẹp đến nỗi ai cũng nghĩ rằng đó là cây giả, hoặc cây nhân tạo. Có thể nói đây là một trong những loài cây bóng mát cho hoa đẹp độc đáo bậc nhất hiện nay.

Cây hạnh phúc có tên khoa học là Alpinia purpurata
Cây hạnh phúc có tên khoa học là Alpinia purpurata

Bạn muốn mua cây hạnh phúc nói riêng và cây cảnh nói chung, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo tại địa chỉ 616 Hoàng Hoa Thám- Tây Hồ- Hà Nội hoặc liên hệ theo đường dây nóng 0915.885.558, chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc về ý nghĩa và tác dụng của những cây cảnh này!

Comments

comments