Cách chữa cây kim phát tài bị vàng lá, nên đặt cây ở đâu?

Chúng ta nên đặt cây kim phát tài ở đâu để đem lại nhiều tài lộc và may mắn, cách chữa cây kim phát tài khi bị vàng lá như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo viết sau đây

Cuộc sống ngày càng áp lực, khiến bạn dễ cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Theo các nghiên cứu cho thấy, màu xanh giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi cho thị lực, khiến cho chúng ta cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Chính vì thế nên màu xanh của lá cây cảnh văn phòng trở nên vô cùng hữu ích. Hiện nay, nhiều thiết kế cây cảnh trong nhà để trang trí và tăng thêm sức sống ngày càng được ưa chuộng.

Kim phát tài với hình dáng thân lá mập mạp và khỏe mạnh
Kim phát tài với hình dáng thân lá mập mạp và khỏe mạnh

Có thể thấy rằng cây xanh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều này cũng giúp giảm 14% tình trạng vắng mặt nơi công sở so với môi trường làm việc không có cây xanh. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại cây tài lộc – may mắn. Trong đó, cây kim phát tài được xem là loại cây được ưa chuộng nhất. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ một số đặc điểm cây kim phát tài. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về cây kim phát tài

Cây có tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia ( tiếng anh còn gọi là Aroid Palm). Như tên gọi, cây phát tài thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Kim phát tài có tuổi thọ khá lâu đời với hình dáng thân lá mập mạp và khỏe mạnh có lộc xanh mượt trông rất bắt mắt. Chúng thuộc loại cây hoa cảnh có lá kép, lá cây to, mọc đối xứng hai bên thân, có màu xanh thẫm ,có màu sắc sáng bóng bắt mắt.

Lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn nhất. Bên cạnh đó, nhờ đặc điểm sinh sôi và phát triển không ngừng ra các nhánh mà cây kim tiền. Cây là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Nếu cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc vài đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ trở thành cây phát tài có ý nghĩa về mặt phong thủy và rất đẹp mắt. Với ý nghĩa như vậy, cây kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ tết, thăng chức, khai

Lá kim phát tài to, mọc đối xứng hai bên thân, màu xanh thẫm
Lá kim phát tài to, mọc đối xứng hai bên thân, màu xanh thẫm

Kim phát tài có tác dụng làm ẩm, mát không khí, đặc biệt là ở những không gian thiết kế thi công cảnh quan nhiều ánh sáng khúc xạ qua kính, vì vậy cũng rất hay được chọn để bày ở những khu vực khác như các phòng làm việc thiếu ánh sáng tự nhiên, góc cầu thang, cạnh cửa kính, trong các phòng khách nhỏ.

Cách chữa cây kim phát tài bị vàng lá

Lá kim tiền thuộc loại mọng nước. Thế nhưng, đây là loại cây chịu hạn rất kém. Chính vì thế, trong trường hơn bạn tưới quá nhiều nước, cây sẽ có hiện tượng vàng lá và cũng chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh cho cây.

Xem thêm: Cây kim phát tài có độc hay không? Cách chăm sóc như thế nào?

Cách khắc phục cây kim phát tài bị vàng lá

1.Thiếu ánh sáng

Cây quang hợp nhờ có ánh sáng. Chính vì vậy nêm khi có hiện tượng vàng lá, bạn hãy xem xét vị trí đặt cây xem đã đủ ảnh sáng hay chưa? Trong trường hợp chưa đủ, bạn có thể chuyển sang vị trí có nhiều ánh sáng để giúp cây dễ hấp thụ ánh sáng.

Cây kim phát tài sẽ có hiện tượng vàng lá khi tưới nước quá nhiều
Cây kim phát tài sẽ có hiện tượng vàng lá khi tưới nước quá nhiều

2. Tưới nhiều nước

Khi lá kim phát tài vàng, bạn hãy kiểm tra lượng nước tưới đã vừa đủ chưa? Bởi vì, tưới nhiều nước cây dễ bị úng, dẫn đến việc vàng lá. Trong trường hợp này, theo kiến thức cây cảnh, bạn ngừng ngay lượng nước tưới cho cây. Tiếp theo, bạn chỉ 1 tuần tưới 1 lần và tưới ít nước. Tuần tưới 1 lần, hãy tưới ít và tưới đều quanh gốc cây. Hơn nữa, hãy thay thế bằng bình xịt để tưới để hạn chế lượng nước ngấm xuống rễ cây và có thể làm sạch lá.

3. Thoát nước kém

Đây là nguyên nhân khiến rễ cây bị thối sẽ dẫn đến lá cây bị vàng úa. Đối với cây kim phát tài, bạn hãy có cách trồng thoát nước tốt. Bạn hãy kiểm tra giá thể thoáng ,xốp sẽ giúp tránh tình trạng úng nước dẫn đến thối rễ. Nên trồng cây kim tiền trong giá thể có trộn rơm ủ mục với trấu đã đốt cùng phân vi sinh. Ngoài ra, bạn hãy bón phân 1-2 tháng một lần.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng tiểu cảnh sân vườn tại biệt thự nhà chú Việt ở Hà Nội

Cây kim phát tài nên đặt ở đâu phát tài phát lộc?

Cây kim phát tài nên đặt ở đâu phát tài phát lộc? Đây là loại cây ưa nắng, vậy nên bạn cần đặt ở vị trí nhiều ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc ; hoặc cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Lưu ý tư vấn phong thủy sân vườn, cây kim phát tài thường không nên đặt trong phòng ngủ, và tránh đặt đối diện cửa ra vào.

Cây kim phát tài thể hiện sự phú quý
Cây kim phát tài thể hiện sự phú quý

Chúc các bạn thành công để có một cây kim phát tài mang đến sự phát tài phát lộc. Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0915.885.558 nhé !

Comments

comments