Giá cây thiết mộc lan bao nhiêu? Cách trồng và chăm sóc

Cây thiết mộc lan còn gọi là “cây Phát tài” thường được dùng để trang trí làm đẹp cho không gian sống. Vậy cách trồng và chăm sóc cây như thế nào để sinh trưởng và phát triển tốt?

Theo nghiên cứu, màu xanh của lá cây phong thủy có khả năng giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, màu xanh lục có tác dụng khiến cho chúng ta nhẹ nhõm, dễ chịu và thư thái hơn những màu sắc khác. Chính vì thế nên với môi trường làm việc căng thẳng, bạn chỉ cần 3 phút nhìn màu xanh của lá cây sẽ vô cùng hữu ích. Điều này cho thấy qua kết quả nghiên cứu, sự hiện diện của cây xanh đã giúp làm giảm 14% tình trạng vắng mặt ở các văn phòng làm việc.

Lá thiết mộc lan dài và gần giống như lá cây ngô
Lá thiết mộc lan dài và gần giống như lá cây ngô

Hiện nay, các thiết kế đã dần đưa cây cảnh nội thất vào trang trí sân vườn biệt thự nhà phố và mang đến sức sống cho không gian xung quanh chúng ta. Vậy chúng ta nên lựa chọn trồng cây xanh nào? Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan, giá bao nhiêu và mua ở đâu? Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loại cây này nhé!

Thông tin cây thiết mộc lan

Cây còn được gọi với nhiều tên Cây Phất Dụ Thơm. Lá mọc xanh quanh phần thân, lá của nó dài và gần giống như lá cây ngô. Cây có sức sống mãnh liệt, kỹ thuật cây cảnh sinh trưởng và phát triển ở tốc độ cao. Chỉ cần một cảnh nhỏ đâm xuống đất cũng có thể phát triển thành một cây lớn khỏe mạnh.

Không những làm đẹp cho không gian sống xanh, cây Thiết mộc lan còn rất tốt cho phong thủy, đem đến người chơi luôn được may mắn như tên gọi của nó. Hơn nữa cây Thiết mộc lan còn giúp điều hòa và thanh lọc không khí, đem đến cho người chơi cảm giác thoải mái, êm dịu, tinh thần lạc quan. Chính vì vậy nên cây được dân văn phòng yêu thích và sử dụng để trang trí làm đẹp các phòng ban, hành lang thêm đẹp.

Lá thiết mộc lan mọc xanh quanh phần thân
Lá thiết mộc lan mọc xanh quanh phần thân

Xem thêm: Cách chữa cây kim phát tài bị vàng lá, nên đặt cây ở đâu?

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan

Cây có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây phải đạt được yêu cầu cơ bản như không úng ngập, thoát nước, giàu mùn, thành phần cơ giới nhẹ đến trung bình.

Kỹ thuật trồng cây thiết mộc lan

Trước khi tiến hành trồng cây cảnh nội thất cần tiến hành nhân giống. Có hai phương pháp nhân giống bằng hạt và bằng cách giâm cành. Hiện nay, cách nhân giống bằng giâm cành được mọi người quan tâm nhiều hơn bởi vì phương pháp này rút ngắn thời gian và cho năng suất cao hơn. Đầu tiên, chúng ta hãy lấy cây bố mẹ cắt ra thành từng khúc riêng biệt có chiều dài khác nhau. Tiếp theo, bạn hãy tiến hành ươm.

Bởi vì cây có thể sinh trưởng tốt trên nhiều loại đất và điều kiện khí hậu khác nhau, thế nên việc ươm không khó khăn và không đòi hỏi khắt khe. Tuy nhiên, để cây phát triển nhanh, chúng ta nên chọn địa điểm và nguồn đất phù hợp tạo điều kiện cho cây.

Cây thiết mộc lan có khả năng điều hòa và thanh lọc không khí
Cây thiết mộc lan có khả năng điều hòa và thanh lọc không khí

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan

Tuy rằng cây dễ sống và có tuổi đời khá lâu 2-3 năm. Nhưng để được phát triển, bạn cần phải có kỹ thuật chăm sóc như: ánh sáng, nhiệt độ, nước, phân bón, sâu bệnh.

Cây có nhu cầu về nước cao, cung cấp nước thường xuyên để cây phát lộc – phát tài duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, không nên ngày nào cũng tưới nước, cần xem xét thời tiết và cân nhắc lượng nước cho phù hợp. Thời điểm thích hợp nhất để tưới nước là vào buổi sáng sớm và chiều mát.

Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên xới đất giúp đất tơi xốp giúp nước có thể ngấm sâu xuống đất dễ dàng hơn. Thông thường, thực hiện tưới nước khoảng 1 đến 2 lần/ tuần với cây trồng trong nhà hoặc thiết kế tiểu cảnh cầu thang.

Cây thiết mộc lan giá bao nhiêu, mua ở đâu chất lượng?

Cây thiết mộc lan giá bao nhiêu? Thật ra, giá cả của cây Thiết mộc lan tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cây to hay nhỏ, chậu đất hay chậu kim loại, cây ghép hay cây gốc…v.v. Khi mua cây, bạn cũng nên chú ý chọn lựa kiểu dáng và loại chậu để phù hợp việc trang trí nội thất mà bạn muốn. Hiện nay, caycanhhanoi.vn là đơn vị chuyên cung cấp các giống hoa cây cảnh chất lượng trên địa bàn Hà Nội trong đó có loại cây thiết mộc lan.

Xem thêm: Cây thiết mộc lan giá bao nhiêu, mua ở đâu chất lượng

Lá thiết mộc lan mọc xanh quanh phần thân
Lá thiết mộc lan mọc xanh quanh phần thân

Bạn có thể tham khảo caycanhhanoi.vn để tham khảo thêm cây cảnh trồng khác. Ngoài ra, bạn cũng có thêm thông tin về kiến thức làm vườn chia và thú vui trồng cây cảnh nội thất.

Comments

comments