Giá bán cây vạn niên leo cột thanh bao nhiêu? Kỹ thuật trồng đúng cách

Hiện nay, cây vạn niên thanh leo cột thường được lựa chọn trồng trong nhà Tuy nhiên, nhiều người còn thắc mắc cách trồng và chăm sóc cây đúng cách, giá bán bao nhiêu trên thị trường?

Các nghiên cứu cho thấy rằng màu xanh lá cây chính là màu giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi thị lực sau một ngày làm việc, chính vì vậy bạn chỉ cần 3 phút ngắm nhìn cây xanh cũng đủ cảm thấy nhẹ nhõm và thư thái. Có thể thấy rằng, trồng cây bóng mát hay cây xanh văn phòng không chỉ đảm bảo yếu tố trang trí mà còn giúp làm giảm khí độc hại, khí nóng thải ra từ máy móc và con người trong không gian làm việc. Đồng thời, cây xanh cũng có tác dụng hỗ trợ sức khỏe chúng ta.

Lá cây vạn niên thanh leo mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục
Lá cây vạn niên thanh leo mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục

Tuy nhiên, tùy từng loại cây có khả năng hấp thụ hay trang trí khác nhau. Bạn có thể chọn một số cây trồng như cây kim ngân, cây lưỡi hổ, cây thiết mộc lan hay cây phát lộc – phát tài vạn niên thanh leo cột … Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cây vạn niên thanh leo cột, kỹ thuật trông cũng như giá bán cây bao nhiêu nhé.

Đặc điểm cây vạn niên thanh leo cột

Cây có tên khoa học Dieffenbachia seguine. Cây có thân hình mập tròn, lá tươi tốt, thuộc dạng thân leo và đặc biệt lá xanh quanh năm. Lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống mập, có bẹ ôm thân. Lá có màu xanh bóng dày, gân dạng lông chim, nổi bật các đốm trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác trên phiến lá. Hoa nở thành cụm, dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, mọc ra từ nách lá.

Cây có độ bền rất cao, cây sống lên đến 2-3 năm trong văn phòng. mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, sử dụng rộng rãi. Chính vì thế nên theo kiến thức cây cảnh,một số người dùng cây vào dịp lễ tết với ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mùng thọ là để chúc sống lâu. Ngoài ra, cây thường đặt để hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy, kích hoạt sao Tứ Lục – về khoa cử.

Cây vạn niên thanh leo thuộc dạng thân leo và lá xanh quanh năm
Cây vạn niên thanh leo thuộc dạng thân leo và lá xanh quanh năm

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây vạn niên thanh, chữa cây vạn niên thanh bị vàng lá

Cách trồng và chăm sóc cây vạn niên thanh leo cột

Thời gian gần đây cây này luôn được dân văn phòng sử dụng nhiều, vì kỹ thuật chăm sóc dễ dàng, không phức tạp. Sau đây, bài viết chia sẻ về kỹ thuật và chăm sóc cây cảnh vạn niên thanh.

1. Kỹ thuật trồng vạn niên thanh leo

– Giá thể: gồm 2/3 trấu hun + 1/3 đất phù sa. Giá thể phải đảm bảo tơi xốp, thoáng khí để tạo điều kiện cho rễ cây sân vườn biệt thự nhà phố sinh trưởng và phát triển.

– Giống: chọn cây giống to khỏe, sống tốt. Bạn cắt từng đoạn, mỗi đoạn có ngọn kèm theo 2 – 3 lá, chiều dài đoạn có thể 20 – 25cm.

– Chậu trồng: chọn chậu có độ cao tương xứng với độ cao của cây. Thông thường sẽ chọn chậu màu trắng để trồng.

– Cọc leo: đoạn tre hay ống nhựa đường kính 4 – 5 cm. Sau đó, bạn hãy sử dụng bẹ cọ, xơ dừa và dùng dây lilon đỏ để cuốn chặt xung quanh cọc để giúp cây leo và bám được dễ dàng.

Sau khi đã chuẩn bị đủ, bạn tiến hành trồng cây và thiết kế thi công cảnh quan. Đầu tiên, bạn bịt lỗ của chậu để tránh tình trạng đất rơi ra ngoài khi di chuyển. Tiếp đó, cắm cọc vào rồi mới tiến hành trồng cây. Sau đó tưới ướt đất cho cây phát triển.

Cây vạn niên thanh leo cột là cây cát tường, sử dụng rộng rãi
Cây vạn niên thanh leo cột là cây cát tường, sử dụng rộng rãi

2. Chăm sóc vạn niên thanh leo

– Nước: sử dụng nước có độ ẩm bằng nhiệt độ trong phòng. Vào mùa hè, bạn hãy cung cấp nhiều nước hơn để tránh tình trạng đất quá khô. Khi tưới chú ý xịt đều nước lên mặt lá.

– Phân bón: Trong thời kỳ sinh trưởng, bổ sung đạm giúp cây nhanh phát triển. Khi cây cảnh phong thủy đã trưởng thành hạn chế bón phân để giữ cho hình dáng cây ổn định.

– Thường xuyên làm sạch lá, nhất là mặt dưới để tránh sự tấn công của sâu bọ. Để sinh trưởng, cần giữ ở nhiệt độ dưới 25độC.

Giá bán cây vạn niên leo cột thanh bao nhiêu?

Nhắc tới giá cả, giá cây vạn niên thanh leo cột bao nhiêu? Có vô vàn giá bởi mỗi cửa hàng bán giá khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán loại cây này trên địa bàn Hà Nội tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng là cửa hàng uy tín. Để đảm bảo quyền lợi, lợi ích cho khách hàng hãy liên hệ với cửa hàng cung cấp cây cảnh uy tín, được người chơi lâu năm thường xuyên ghé qua đó là caycanhhanoi.vn.

Cây vạn niên thanh leo cột có thân hình mập tròn
Cây vạn niên thanh leo cột có thân hình mập tròn

Xem thêm: Cây vạn niên thanh leo cột mua ở đâu giá bán bao nhiêu?

Tại đây. bạn không chỉ chọn vạn niên thanh mà còn rất nhiều loại cây khác, khi mua tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí trọn đời về kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh để bạn an tâm. Mọi chi tiết xin truy cập caycanhhanoi.vn hoặc liên hệ qua số hotline 0915.885.558 nhé!

Comments

comments