Tác dụng và ý nghĩa phong thủy cây trầu bà? Cây có độc không?

Cây trầu bà khá quen thuộc đối với mọi người, thường được lựa chọn để trang trí nhà ở hay văn phòng. Vậy tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây là gì? Có độc hay không ?

Cây xanh không chỉ trang trí mà còn mang đến sự thoải mái và tăng hiệu quả làm việc. Qua khảo sát, kết quả có 82% những người làm việc cửa sổ hay môi trường có cây xanh, trồng cây bóng mát cảm thấy thoải mái, hài lòng về kết quả làm việc. Điều này cho thấy rằng cây xanh không hề tốn diện tích không gian mà còn mang đến lợi ích sức khỏe, tinh thần cũng như tinh thần cho nhân viên.

Cây trầu bà còn có tên gọi khác là cây sắn dây Hoàng kim
Cây trầu bà còn có tên gọi khác là cây sắn dây Hoàng kim

Hiện nay trên thị trường, các chậu trồng nhỏ hay dây leo trên ban công thiết kế thi công cảnh quan khá phổ biến. Không chỉ đẹp về kiểu dáng, các chậu cây nhỏ cũng trở nên dễ dàng hơn trong việc chăm sóc. Các cây xanh nhỏ được ưa thích như cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh hay cây trầu bà. Vậy tác dụng và ý nghĩa phong thủy cây trầu bà là gì?

Đặc điểm cây trầu bà

Cây có tên khoa học là Epipremnum aureum (họ Araceae) còn có các tên gọi khác là cây sắn dây Hoàng kim, Ma quỷ đằng, Thạch Cam Tử.. Cây thân cỏ, tuổi thọ cao và xanh quanh năm. Hiện nay, cây trầu bà đã được lai tạo thành nhiều giống khác nhau với màu sắc và kiểu dáng đa dạng. Cây khá quen thuộc đối với mọi người và thường được ưa chọn để trang trí nhà ở hay văn phòng bởi lợi ích mà chúng đem lại.

Xem thêm: Mua cây vạn niên thanh leo cột ở đâu? Đặc điểm và ý nghĩa phong thủy

Cây trầu bà thân cỏ, tuổi thọ cao và xanh quanh năm
Cây trầu bà thân cỏ, tuổi thọ cao và xanh quanh năm

Tác dụng và ý nghĩa cây trầu bà trong phong thủy

Tác dụng của cây trầu bà là gì?

– Theo khuyến cáo của các nhà khoa học của NASA, cứ 10m2 diện tích phòng nên trồng từ 1 đến 2 cây để thanh lọc không khí, lợi ích cho sức khỏe hơn. Trong đó, cây trầu bà chính là một những loại cây được cơ quan này công bố có thể hút được vô số các khí độc hại và tạo ra môi trường trong lành, thư giãn.

– Cây trầu bà có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen,… và chúng được phong danh hiệu “nhà vô địch” trong các cây nội thất hấp thụ khí độc.

– Ngoài ra, cây cảnh nội thất còn là vị thuốc hỗ trợ chữa bệnh thận. Hơn nữa,, bài thuốc này được sử dụng khá nhiều trong y học cổ truyền vì tính an toàn, hiệu quả.

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà

– Tài lộc, thịnh vượng và may mắn: cây mang lại tài lộc cho gia chủ, giúp gia đình tránh được nhiều vận xui, điều thị phi trong cuộc sống. Chính vì thê nên cây được mệnh danh là “cây tiền tài”.

Cây trầu bà có thể hút được vô số các khí độc hại
Cây trầu bà có thể hút được vô số các khí độc hại

– Trang trí nhà ở, văn phòng: cây tài lộc – may mắn thường được lựa chọn để trang trí nhà ở hay văn phòng bởi những lợi ích không nhỏ mà chúng đem lại.

– Thể hiện ý chí vươn lên đỉnh cao: vẻ đẹp sang trọng của cây mang đến cho ngôi nhà một nét đẹp độc đáo. Cây thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo, trồng cây xanh cho khu nghỉ dưỡng góp phẩn thể hiện ý chí không ngừng vươn lên đỉnh cao.

Cây trầu bà có độc không?

Về công dụng, cây có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen,… và được phong danh hiệu “nhà vô địch” trong các cây nội thất cảnh quan sân vườn hấp thụ khí độc. Tuy nhiên, cây cũng có thể gây nguy hiểm khi ăn phải vì lá và thân cây có chất độc calcium oxalate gây tiêu chảy, buồn nôn, bỏng rát niêm mạc miệng.

Xem thêm: Ý nghĩa của cây vạn niên thanh trong phong thủy

Cây trầu bà có tên khoa học làEpipremnum aureum
Cây trầu bà có tên khoa học làEpipremnum aureum

Bạn muốn mua cây cảnh nói chung, và cây trầu bà nói riêng tại Hà Nội, bạn có thể tới trực tiếp tại địa chỉ 616 Hoàng Hoa Thám- Tây Hồ- Hà Nội hoặc liên hệ theo đường dây nóng 0915.885.558, chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn

Comments

comments