Cây phát lộc nên đặt ở đâu? Cách chăm sóc cây phát lộc

Cây Phát Lộc hay còn gọi là lucky bamboo, đây là loại cây cảnh phổ biến được dùng làm cây để bàn, cây văn phòng, trang trí. Vậy chúng ta nên đặt cây phát tài ở đâu để phát tài phát lộc?

Cây cảnh để bàn không chỉ mang đến cho chúng ta môi trường làm việc trong lành hơn mà còn góp phần làm tăng độ ẩm không khí. Các nghiên cứu tại Mỹ chứng minh rằng, cho thuê cây cảnh trong nhà hay văn phòng không những giúp tăng năng suất lao động mà còn giúp làm giảm hiện tượng đau đầu, mệt mỏi và căng thẳng trong môi trường làm việc hằng ngày.

Cây cảnh phát lộc thường được dùng làm cây để bàn
Cây cảnh phát lộc thường được dùng làm cây để bàn

Xem thêm: Thiết kế hòn non bộ ngoài trời

Tìm hiểu về cây phát lộc

Hay còn gọi là cây lucky bamboo, đây là loại cây cảnh phổ biến được dùng làm cây để bàn, cây văn phòng, trang trí nhà. Theo phong thủy, cây sẽ mang lại sự may mắn, phát đạt, vận mệnh, đặc biệt khi được người khác trao tặng. Ngoài ra, cây có nhiều đốt rỗng nên tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa.

Thân cây có thể được thắt, bện, uốn thành nhiều hình thù khác nhau. Dạng phổ biến là cây trong nước với chậu thủy tinh có 3 thân cây được thắt lại. Với đặc thù thân cây mềm dẻo có đốt dài, mỗi mấu đốt lại có mầm sinh trưởng, có thể sống được cả trong môi trường nước và trong đất, thích nghi với nhiều điệu kiện ánh sáng nên cây được ưa chuộng.

Cây cảnh phát lộc mang lại sự may mắn, phát đạt
Cây cảnh phát lộc mang lại sự may mắn, phát đạt

Xem thêm: Phương pháp trồng và chăm sóc hoa lan hồ điệp, mua hoa lan hồ điệp ở đâu?

Cách chăm sóc cây phát lộc

– Nước: bạn nên đặt cây trong chậu chứa khoảng 2,5cm nước cùng ít sỏi. Tuy nhiên, bạn không nên dùng nước có clo và các loại hóa chất khác. Thay nước 1 lần/tuần.

– Ánh sáng: tránh ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm cây dễ cháy lá. Nếu bạn thấy cây giống có dấu hiệu héo lá hoặc thân giãn ra thì đó là cây đang thiếu ánh sáng tự nhiên, hãy đặt cây ở những nơi có ánh sáng như ban công, gần cửa sổ nhé.

– Nhiệt độ: Cây phát lộc thích hợp với nhiệt độ ấm áp, khoảng từ 36 – 50 độ C. Lưu ý không để cây trước máy lạnh hoặc gần lò sưởi.

Cây cảnh phát lộc có thể thắt, bện, uốn thành nhiều hình thù khác nhau
Cây cảnh phát lộc có thể thắt, bện, uốn thành nhiều hình thù khác nhau

– Cắt tỉa, tạo hình: thường xuyên theo dõi, cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp cho cây. Khi tạo dáng, bạn nên lưu ý những điều sau:

Cây cảnh sự kiện được uốn bằng cách xoay cây non trước ánh sáng, cây sẽ phát triển tự nhiên hướng về phía ánh sáng. Thân của loại cây này thường tự mọc ra từ bên hông, tạo thành những hình xoắn ốc đặc trưng. Khi cắt tỉa, bạn hãy lưu ý không cắt cành chính mà chỉ cắt bỏ cành khô héo. Bạn có thể tỉa khoảng 3 – 5cm đối với cành chính. Sau khi cắt tỉa nên bôi dung dịch parafin lên chỗ cắt tỉa sẽ giúp chỗ cắt tía lâu mọc nhánh. Khi đó, đừng ném các cành đã cẳt bỏ, hãy giữ lại chúng để nhân giống thêm một cây phát lộc khác. Nếu vì một lí do nào đó, bạn muốn cắt tỉa cành chính, thì ngay dưới vị trí cắt tỉa – tạo dáng cây cảnh sẽ mọc ra chồi non mới và có thể sẽ phân nhánh thành một cây con.

Bón phân: cây trồng trong nước cần bổ sung dạng phân bón dung dịch mỗi tháng một lần. Với dạng phân bón dung dịch này, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp, loại phân bón chuyên dùng cho cây phát lộc.

Cây phát lộc nên đặt ở đâu để mang lại may mắn, tài lộc?

Cây tài lộc – may mắn giúp đem đến nhiều may mắn nên được đặt ở vị trí mang lại tiền tài và sức khỏe trong nhà bạn, có nghĩa là đặt ở vị trí Đông Nam hoặc Đông bát quái trong nhà. Thế nhưng, bạn không nên đặt trong phòng ngủ vì thải ra một lượng chất độc nhẹ có hại cho sức khỏe của bạn.

Cây cảnh phát lộc hay còn gọi là lucky bamboo
Cây cảnh phát lộc hay còn gọi là lucky bamboo

Trên đây cách trồng và chăm sóc cây cảnh phát lộc. Để được tư vấn và giải đáp kỹ lưỡng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội hoặc hotline 0915.885.558 nhé. Chúc bạn thành công!

Comments

comments