Phương pháp trồng và chăm sóc hoa lan hồ điệp, mua hoa lan hồ điệp ở đâu?

Hoa lan hồ điệp là loại cây sống rất lâu nếu được nuôi đúng cách. Cây có thể sống lên đến 10 năm sau đó ra hoa ở ngọn rồi mới chết. Bạn cần phải biết phương pháp trồng và chăm sóc đúng cách, để có thể nở đẹp, sống lâu

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng sự hiện diện của cây xanh trong môi trường sống những giúp trang trí mà còn làm tăng năng suất lao động, giảm hiện tượng đau đầu, mệt mỏi và căng thẳng trong môi trường làm việc. Hơn nữa, trồng cây xanh cho nhà máy còn góp phần làm tăng độ ẩm không khí và ngăn chặn hiện tượng dị ứng. Chính vì thế, chúng ta cần trồng nhiều cây xanh trong môi trường sống, để giúp bản thân cảm thấy thoải mái, thư giãn, mang đến lợi ích cho sức khỏe và cảm thấy hứng thú làm việc, tăng năng suất lao động.

Hoa lan hồ điệp sống rất lâu nếu được nuôi đúng cách
Hoa lan hồ điệp sống rất lâu nếu được nuôi đúng cách

Có thể thấy rằng cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí cho không gian sống mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó theo kiến thức cây cảnh, chúng ta không thể không kể đến lan hồ điệp, loại phong lan có hoa đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là hoa thân đơn, ngắn, lá to và cứng, rễ dài. Cây ưa bóng râm và có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng qua rễ và lá. Rễ cũng đóng vai trò neo giữ cây.

Xem thêm: Tác dụng cây bàng Singapore là gì? Hợp với tuổi nào và mua ở đâu?

Cách trồng và chăm sóc hoa lan hồ điệp nở đẹp tươi lâu

Nếu nuôi đúng cách lan hồ điệp có thể sống rất lâu. Có cây sống được trên 18 năm sau đó ra hoa ở ngọn rồi mới chết. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ cách trồng và chăm sóc cảnh quan sân vườn hoa lan hồ điệp nở đẹp tươi lâu:

Hoa lan hồ điệp thân đơn, ngắn, lá to cứng, rễ dài
Hoa lan hồ điệp thân đơn, ngắn, lá to cứng, rễ dài

1. Kinh nghiệm trồng lan hồ điệp

– Hoa không thích đọng nước trên lá qua đêm. Nếu đọng nước trên lá, lá có thể bị nhiễm bệnh
– Có thể ra hoa trong điều kiện nhiệt độ dưới 65 độ F hay 18 độ C
– Trong điều kiện chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh lý tưởng, Hồ Điệp là giống hoa lan cho bông lâu tàn nhất
– Hồ Điệp thích ẩm ướt
– Ưa trồng trong chậu chặt khít
– Hồ Điệp ưa trồng trong giá thể có kích thước trung bình.
– Không thích bị khô giữa hai kỳ tưới nước giống như một số loại lan khác. Một số loại lan giữa 2 lần tưới cần có 1 khoảng thời gian khô ráo.

2. Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp

Tưới nước: theo kinh nghiệm cho thấy, không cần tưới nước nhiều, 1 tuần không tưới cũng không chết được. Nhưng do Hồ Điệp rất thích ẩm nên rất dễ bị nấm, do đó phải thường xuyên phun thuốc phòng nấm. Mùa khô, nếu gió nhiều, cây hoa cảnh dễ mất ẩm, bạn hãy thường xuyên kiểm tra để tưới thêm. Mùa mưa, bạn nên tránh không cho nước mưa đọng trên lá, không để mưa trực tiếp vô lá làm thối lá.

Hoa lan hồ điệp hấp thụ chất dinh dưỡng qua rễ và lá
Hoa lan hồ điệp hấp thụ chất dinh dưỡng qua rễ và lá

Ánh sáng: không cần nhiều sáng, nhiều cây trồng trong nhà gần cửa sổ gắn kiếng, có chút ánh sáng ban ngày vẫn có thể cho bông. Hồ Điệp có đặc tính khi ra bông, nếu không cắt vòi khi bông tàn, để 1 thời gian vòi đó vẫn cho nhánh ra bông tiếp. chính vì thế nếu chăm sóc tốt, vòi bự, bạn nên để vòi sau khi hoa tàn, dưỡng cây 1 thời gian lại cho bông tiếp trên vòi đó. Nhưng cần lưu ý lan nuôi bông thường rất yếu, nếu tham để bông lâu thì cây phong thủy sẽ đuối, lá không cứng nổi.

Bón phân: khi có bông, nếu không tưới phân, không để nước phun lên bông, không để ngoài nắng thì bông có thể chơi tới 2 tháng.

Mua cây lan hồ điệp ở đâu tại Hà Nội?

Caycanhhanoi.vn là địa chỉ bán cây hoa lan hồ điệp giá sỉ, lẻ nhiều loại hoa đẹp đảm bảo chất lượng nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp giống cây lan hồ điệp, hoa với đủ loại các sắc màu ưa chộng và phổ biến hiện nay. Để được tư vấn và giải đáp kỹ lưỡng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội hoặc hotline 0915.885.558 nhé.

Xem thêm: Cửa hàng bán lan hồ điệp sỉ và lẻ tại Hà Nội

Hoa lan hồ điệp là loại phong lan có hoa đẹp nhất
Hoa lan hồ điệp là loại phong lan có hoa đẹp nhất

Chúc bạn thành công!

Comments

comments