Đặc điểm cây trầu bà đế vương là gì? Cách trồng và chăm sóc cây

Cây trầu bà đế vương là loại cây nội thất cao cấp chịu bóng toàn phần hay bán phần, hoàn toàn thích hợp để trồng trong nhà. Vậy cây trầu bà đế vương có đặc điểm gì? Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sinh trường và phát triển tốt

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng chất lượng không khí trong nhà tăng lên khi có cây xanh và tăng lượng O2 trong nhà, tuy nhiên thực tế không hoàn toàn như vậy. Bảo dưỡng tiểu cảnh cây xanh còn có thể khả hấp thụ những độc tố như carbon monoxide (CO), các phân tử kim loại nặng và giữ chúng bên trong thân, mang đến nguồn không khí trong lành cho môi trường sống. Trong đó, tiểu cảnh sân vườn đế vương đỏ được xem là loại cây nổi bật và ưa chuộng nhất.

Cây cảnh trầu bà đế vương đỏ hay còn gọi tắt là Đế vương đỏ
Cây cảnh trầu bà đế vương đỏ hay còn gọi tắt là Đế vương đỏ

Đặc điểm cây trầu bà đế vương

Trầu bà đế vương đỏ, hay còn có thể gọi tắt là Đế vương đỏ (tên khoa học là Philodendro erubescens). Cây thuộc dạng thân thảo, Thân cây mềm, mập đều, đốt thưa. Lá dày hình tim ở gốc, đầu lá thuôn mặt trên xanh bóng, hiện rõ gân lá. cuống dài, gốc có bẹ ôm thân. Lá non có nhiều màu từ lục vàng, cam đến đỏ, lá già màu màu lục nhạt.

Cây cảnh để bàn trầu bà đế vương đỏ còn là siêu sao trong lĩnh vực lọc không khí, và là nhà vô địch trong các cây nội thất hấp thụ khí độc. Trầu bà đế vương đỏ có thể hấp thụ các loại khí độc thường gặp trong nhà hoặc các văn phòng như khói thuốc, xăng xe, bức xạ máy tính, bức xạ điện thoại, chất làm lạnh trong phòng máy lạnh… Khi đặt một chậu trầu bà đế vương đỏ lên bàn làm việc thì bạn có thể yên tâm về bầu không khí xung quanh mình vì chiếc máy lọc mini này. Đem trầu bà đế vương đỏ về nhà cũng giúp cho không khí trong nhà trở nên trong lành hơn.

Lá trầu bà đế vương đỏ dày hình tim ở gốc
Lá trầu bà đế vương đỏ dày hình tim ở gốc

Xem thêm: Cây phát lộc nên đặt ở đâu? Cách chăm sóc cây phát lộc

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây trầu bà đế vương

Đây là cây nội thất cao cấp chịu bóng toàn phần hay bán phần, hoàn toàn thích hợp để trồng trong nhà. Trầu bà đế vương đỏ có thể được tận dụng để đặt ở tất cả các ngóc ngách ở trong nhà của bạn như góc cầu thang, bàn học, bàn làm việc, bàn ăn, chân tường.

Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương

Ánh sáng: Cây thuộc dạng không chịu ánh sáng mạnh nên việc trồng thiết kế thi công vườn đứng ở những nơi có ánh sáng trung binh như không gian nội thất và văn phòng là thích hợp.

Đất trồng: Giữ cho đất ẩm và tơi xốp, không để đất bị khô hoặc bị úng sẽ ảnh hưởng tới sự tươi xanh của lá và sự phát triển của cây. Thỉnh thoảng vệ sinh lá trầu bà sạch sẽ để phát huy tối đa khả năng hấp thu độc tố trong không khí của lá cây.

Lá trầu bà đế vương đỏ non có nhiều màu từ lục vàng, cam đến đỏ
Lá trầu bà đế vương đỏ non có nhiều màu từ lục vàng, cam đến đỏ

Tưới nước: Trong quá trình sinh trưởng ta nên tuần tưới nước 1 lần, nếu thời tiết nắng nóng nên tưới 2 lần/tuần. Khi tưới thì dung bình xịt phun sương tưới đều lên toàn lá thân lá và gốc, nên tưới vừa đủ không nên tưới quá nhiều dễ làm úng thối rễ cây tài lộc – may mắn. Đối với cây trồng thủy sinh nên thay nước 1 tuần 1 lần bằng nước sạch, đổ ngập 2/3 rễ cây.

Cắt tỉa, tạo hình: bạn hãy thường xuyên theo dõi, cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp cho cây.
Bón phân: định kỳ một tháng một lần với liều lượng ít, có thể sử dụng phân bón Urê, Ba lá xanh, NPK đều được

Với màu sắc đỏ bắt mắt và nổi bật, cẩm nang cây xanh trầu bà đế vương đỏ có thể giúp bạn thay thế loại cây chỉ có lá màu xanh nhàm chán, giúp tô điểm cho không gian của bạn thêm màu sắc, khích lệ tinh thần nổ lực làm việc hăng say, tươi tắn.

Xem thêm: 3 cây xanh phong thủy trong phòng làm việc chất lừ

Trầu bà đế vương đỏ là siêu sao trong lĩnh vực lọc không khí
Trầu bà đế vương đỏ là siêu sao trong lĩnh vực lọc không khí

Trên đây là những đặc điểm và cách chăm sóc cây trầu bà đế vương. Để được tư vấn và giải đáp kỹ lưỡng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội hoặc hotline 0915.885.558 nhé. Chúc bạn thành công!

Comments

comments